Bài giảng Mầm non Lớp 4 tuổi - Rong và cá

1.Kiến thức:

_Giúp trẻ cảm nhận và hiểu được nội dung bài thơ”Rong và Cá”:bài thơ nói về vẻ đẹp và hoạt động của cô rong xanh và đàn cá nhỏ.

_Trẻ đọc thuộc bài thơ “Rong và Cá”.

2.Kỹ năng:

_Đọc thuộc bài thơ.

_Đọc diễn cảm bài thơ.

_Trẻ biết thể hiện nhịp điệu trong sáng,nhí nhảnh của bài thơ.

3.Thái độ:

_Mạnh dạn,tự tin trong giao tiếp.

_Giáo dục trẻ yêu quí rong và cá,giữ gìn hồ nước sạch để rong và cá sống được.

 

ppt29 trang | Chia sẻ: giaoanmamnon | Ngày: 03/11/2015 | Lượt xem: 8174 | Lượt tải: 10Download
Bạn đang xem trước 20 trang mẫu tài liệu Bài giảng Mầm non Lớp 4 tuổi - Rong và cá, để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
I. Mục đích yêu cầu:1.Kiến thức:_Giúp trẻ cảm nhận và hiểu được nội dung bài thơ”Rong và Cá”:bài thơ nói về vẻ đẹp và hoạt động của cô rong xanh và đàn cá nhỏ._Trẻ đọc thuộc bài thơ “Rong và Cá”.2.Kỹ năng:_Đọc thuộc bài thơ._Đọc diễn cảm bài thơ._Trẻ biết thể hiện nhịp điệu trong sáng,nhí nhảnh của bài thơ.3.Thái độ:_Mạnh dạn,tự tin trong giao tiếp._Giáo dục trẻ yêu quí rong và cá,giữ gìn hồ nước sạch để rong và cá sống được. _Cô tập đọc diễn cảm bài thơ, thuộc thơ._Giáo án điện tử cho cô._Bài hát “Cá vàng bơi”._Tranh:một số loại cá._Bộ tranh có liên quan đến bài thơ._Trò chơi:”Ai đếm giỏi”.II. Chuẩn bị:Hoạtđộng 1Trò chuyệnvàgợi hứng thú_Ổn định lớp,cho cả lớp hát bài “Cá vàng bơi”._Đàm thoại về nội dung bài hát: +Các con vừa hát bài hát gì? +Bài hát có nhắc tới con vật gì? +Cá sống ở đâu?_Cho trẻ xem tranh một số loại cá. Cá VàngCá lócCá ngừ Hoạtđộng2Dạy trẻđọc thơ_Bước 1:Giới thiệu tên tác giả,tác phẩm_Bước 2:Cô đọc mẫu cho trẻ nghe_Bước 3:Đàm thoại-đặt câu hỏi_Bước 4:Dạy trẻ đọc thuộc thơCô đọc lần 1Bài thơ: “Rong và Cá”Cô đọc lần 2 kết hợp hình ảnh trên máyRong và CáCó cô rong xanhĐẹp như tơ nhuộmGiữa hồ nước trongNhẹ nhàng uốn lượnMột đàn cá nhỏĐuôi đỏ lụa hồngQuanh cô rong đẹpMúa làm văn công Phạm HổĐàm thoại với trẻ về tác phẩmCô vừa đọc cho các con nghe bài thơ gì?Của tác giả nào? Bài thơ “ Rong và Cá” của tác giả Phạm HổTrong bài thơ có nhắc tới những nhân vật nào?Giải thích từ “rong” ; “tơ nhuộm” ; “đuôi đỏ lụa hồng” ; “ văn công”Cô giáo dục trẻ phải biết yêu quí con vật nhỏ bé như là Cá và Rong,và giữ gìn hồ nước sạch sẽ cho Cá và Rong cùng sốngDạy trẻ đọc diễn cảm bài thơ +Cả lớp cùng đọc thơ với cô. +Cô mời nhóm,tổ,cá nhân lần lượt đọc. +Mời trẻ nào thuộc thì đọc và đọc diễn cảm bài thơ. +Cô chú ý sửa sai cho trẻ và nhắc trẻ nói tên bài thơ,tên tác giả Có cô rong xanhĐẹp như tơ nhuộmGiữa hồ nước trongNhẹ nhàng uốn lượnMột đàn cá nhỏĐuôi đỏ lụa hồngQuanh cô rong đẹpMúa làm văn công Phạm HổRong và CáHoạtđộng 3Trò chơiAi đếm giỏi?Taïm bieät caùc baïn !

File đính kèm:

  • pptYenGDMN07B.ppt
Giáo Án Liên Quan