Bài giảng Mầm non Lớp 4 tuổi - Tìm hiểu một số loại côn trùng - Bùi Thị Hạ Mi

 * Hoạt động 2:

 - Các con vừa được chơi trò chơi gì?

 - Ngoài con muỗi ra các con còn biết loại côn trùng nào nữa?

 - Trong những loài côn trùng các con vừa kể có côn trùng nào giúp ích cho con người? Nhưng cũng có những côn trùng gây hại cho con người như: cắn, đốt người muốn biết được đó là những con côn trùng nào chúng mình hãy chú ý lên màn hình nhé.

 

ppt22 trang | Chia sẻ: giaoanmamnon | Ngày: 02/11/2015 | Lượt xem: 734 | Lượt tải: 1Download
Bạn đang xem trước 20 trang mẫu tài liệu Bài giảng Mầm non Lớp 4 tuổi - Tìm hiểu một số loại côn trùng - Bùi Thị Hạ Mi, để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tìm hiểu một số loại côn trùngGV: Bùi Thị Hạ Mi * Hoạt động 1: - Cho cả lớp chơi “ Con muỗi ”. * Hoạt động 2: - Các con vừa được chơi trò chơi gì? - Ngoài con muỗi ra các con còn biết loại côn trùng nào nữa? - Trong những loài côn trùng các con vừa kể có côn trùng nào giúp ích cho con người? Nhưng cũng có những côn trùng gây hại cho con người như: cắn, đốt người muốn biết được đó là những con côn trùng nào chúng mình hãy chú ý lên màn hình nhé.Con muỗiCon gì mình nhỏBay kêu vo veChích người hút máuCon ongCon gì thích các loài hoaỞ đâu hoa nở dù xa cũng tìmCùng nhau cần mẫn ngày đêmLàm ra mật ngọt, lặng im tặng người. So sánh con ong và con muỗi: + Giống nhau: đều là côn trùng, có cánh và bay được. + Khác nhau: Con ong làm ra mật giúp ích cho con người, con muỗi hút máu người mang lại bệnh tật cho con người và là côn trùng có hại. - Vậy giữa ong và muỗi chúng mình yêu quý con vật nào?Con chuồn chuồnCánh thì mỏng tựa như saTên thì ai gọi cũng ra hai lầnBay vừa nó bảo trời dâmBay cao: trời nắng, thấp dần: trời mưa.Con dán So sánh con Chuồn chuồn và con dán: + Giống nhau: đều là côn trùng, có cánh, bay được + Khác nhau: Con chuồn chuồn là côn trùng có ích nó giúp con người dự báo thời tiết, con dán là côn trùng có hại. - Vậy giữa con chuồn chuồn và con dán chúng mình yêu quý con vật nào? Vì sao?Một số côn trùng Con bướmCon ongCon chuồn chuồnMột số côn trùng Con châu chấuCon muỗiCon dánCon kiếnCon nhệnCon rơi  * Hoạt động 3:Trò chơi: mắt ai tinh hơn - Cách chơi: Cô treo 2 tranh vẽ lẫn lộn các con côn trùng có lợi và có hại lên bảng. Hai đội thi đua mỗi cháu sẽ đi qua con đường hẹp lên dùng bút khoanh tròn những côn trùng có lợi, trong thời gian một bản nhạc đội nào khoanh được nhiều và đúng thì đội đó thắng cuộc. * Hoạt động 4: Cho trẻ vào góc dùng bút gạch những con vật không thuộc nhóm côn trùng, nghe hát: “ Con cào cào ”.Giờ học đến đây là hết rồi !

File đính kèm:

  • ppttim_hieu_mot_so_loai_con_trung.ppt