Bài giảng mầm non lớp lá - Bó hoa tặng bà

* Hoạt động 1:

 Cô cho trẻ hát bài “ Bà Còng đi chợ”.

 -Các con vừa hát bài hát nói về điều gì? Các bạn nhỏ đã làm gì để giúp đỡ bà Còng.

 - Vậy nếu là các con thì các con sẽ làm gì để giúp bà Còng?

 * Hoạt động 2:

 Cô cho trẻ xem một số bức tranh về các con vật. Cô cho trẻ nêu nhận xét xem nội dung bức tranh.

 Ví dụ : Cô đưa tranh 1 lên hỏi trẻ : Các con nhận xét xem bức tranh này như thế nào?

 - Theo con thì con vật trong bức tranh này định làm gì?

 Tiếp tục cô cho trẻ nhận xét tương tự như tranh 1 các bức tranh còn lại.

 “Các con biết không, lớp mình sẽ tổ chức một cuộc thi kể chuyện để xem ai sẽ có những câu chuyện hay nhất đấy, các con có muốn tham gia không nào?”

 Cho trẻ đọc bài đồng dao: “Đi đâu mà vội mà vàng” kết thành 3 nhóm, mỗi nhóm tự sắp xếp tranh theo ý định của nhóm, thảo luận nội dung của câu chuyện nhóm dự định sẽ kể. Sau đó, cho đại diện từng nhóm lên kể lại nội dung của câu chuyện vừa thảo luận và đặt tên cho câu chuyện của nhóm mình. Cô tóm tắt lại nội dung câu chuyện của nhóm.

 Tương tự giống như vậy với hai nhóm còn lại.

 

ppt13 trang | Chia sẻ: thuyhoa.qn | Ngày: 14/07/2016 | Lượt xem: 613 | Lượt tải: 1Download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng mầm non lớp lá - Bó hoa tặng bà, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
BÓ HOA TẶNG BÀPhan Thị Út QuyênTrường Mầm non Bán công Quy NhơnCÂU CHUYỆN(Dành cho trẻ 5 – 6 tuổi)* Hoạt động 1: 	 Cô cho trẻ hát bài “ Bà Còng đi chợ”.	-Các con vừa hát bài hát nói về điều gì? Các bạn nhỏ đã làm gì để giúp đỡ bà Còng. - Vậy nếu là các con thì các con sẽ làm gì để giúp bà Còng?	 	* Hoạt động 2: 	Cô cho trẻ xem một số bức tranh về các con vật. Cô cho trẻ nêu nhận xét xem nội dung bức tranh.	Ví dụ : Cô đưa tranh 1 lên hỏi trẻ : Các con nhận xét xem bức tranh này như thế nào? - Theo con thì con vật trong bức tranh này định làm gì?	Tiếp tục cô cho trẻ nhận xét tương tự như tranh 1 các bức tranh còn lại. “Các con biết không, lớp mình sẽ tổ chức một cuộc thi kể chuyện để xem ai sẽ có những câu chuyện hay nhất đấy, các con có muốn tham gia không nào?”	Cho trẻ đọc bài đồng dao: “Đi đâu mà vội mà vàng” kết thành 3 nhóm, mỗi nhóm tự sắp xếp tranh theo ý định của nhóm, thảo luận nội dung của câu chuyện nhóm dự định sẽ kể. Sau đó, cho đại diện từng nhóm lên kể lại nội dung của câu chuyện vừa thảo luận và đặt tên cho câu chuyện của nhóm mình. Cô tóm tắt lại nội dung câu chuyện của nhóm.	Tương tự giống như vậy với hai nhóm còn lại.* Hoạt động 3:	Cô giới thiệu câu chuyện cô sắp kể, cô nói:	- Vừa rồi các bạn ai kể chuyện cũng rất là hay, cô cũng có một câu chuyện rất hay mà cô cũng muốn đến đây kể cho lớp mình nghe, đó là câu chuyện về một chú voi đã được tặng một bó hoa to và tươi thắm, thế các con có muốn biết vì sao chú voi được tặng bó hoa to như vậy và chú sẽ làm gì với bó hoa đó không? Cô mời lớp mình cùng lắng nghe câu chuyện nhé! 	Cô kể chuyện diễn cảm qua màn hình đèn chiếu cho trẻ xem.	Cho trẻ đặt tên câu chuyện mà cô vừa kể, trẻ đặt tên, cô tóm lại chọn một tên hay nhất.	Cho trẻ đọc bài thơ : “ Bà ốm” và chuyển hoạt động.HẾTXIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN SỰ THEO DÕI CỦA CÁC BẠN !

File đính kèm:

  • pptBO HOA TANG BA.ppt
Giáo Án Liên Quan