Bài giảng mầm non lớp lá - Chuồn chuồn con

Buổi trưa trời nắng vàng, gió thổi nhè nhẹ, Chuồn chuồn bay đi chơi. Nó chợt nghe thấy bọn trẻ trong lớp học đọc một câu tục ngữ:

- Chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao thì nắng, bay vừa thì râm.

Vừa nghe xong, Chuồn chuồn cảm thấy bất ngờ và sung sướng.

 

ppt9 trang | Chia sẻ: thuyhoa.qn | Ngày: 11/07/2016 | Lượt xem: 356 | Lượt tải: 0Download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng mầm non lớp lá - Chuồn chuồn con, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
CHUỒN CHUỒN CON Buổi trưa trời nắng vàng, gió thổi nhè nhẹ, Chuồn chuồn bay đi chơi. Nó chợt nghe thấy bọn trẻ trong lớp học đọc một câu tục ngữ:- Chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao thì nắng, bay vừa thì râm.Vừa nghe xong, Chuồn chuồn cảm thấy bất ngờ và sung sướng. Nó rủ các bạn Cào cào, Bướm, Bọ dừa bay lượn khắp nơi. Mãi tới chiều rồi mà chúng còn lượn tít trên trời cao.Bỗng trời tối đen, đầy mây, Cào cào, Bướm và Bọ dừa liền bay thấp xuống tìm chỗ trú mưa. Nhưng Chuồn chuồn con cứ lượn lờ trên cao và lớn tiếng nói: 	- Tớ chỉ bay cao một loáng là trời nắêng thôi. Các cậu ra đây đi! Bay cao lên với tớ này!Ngờ đâu, mưa đổ xuống như trút nước. Bốn cánh mỏng manh của Chuồn chuồn con rách tứ tung. Thấy vậy, Cào cào, Bướm, Bọ dừa chạy ra đỡ chuồn vào khóm lá môn trú mưa. Các bạn giải thích cho Chuồn chuồn: - Loài côn trùng chúng ta thấy nắng thì bay cao, thấy trời râm mát thì đề phòng mưa nên bay thấp hơn, kẻo mưa đến không tìm kịp chỗ trú. Mà đã mưa thì nhất thiết phải bay thấp xuống và tìm chỗ trú. Không phải mình bay thì trời làm theo ý mình đâu. Lúc này Chuồn chuồn vẫn còn thút thít khóc.Câu hỏi đàm thoại:1. Chuồn chuồn khi nào thì bay cao? 2. Khi trời mưa thì Chuồn chuồn bay thế nào?3. Khi nào bay vừa?

File đính kèm:

  • pptChuon_chuon_con.ppt