Bài giảng Mầm non lớp lá - Hoạt động Chăm sóc - Nuôi dưỡng

Tầm quan trọng của việc chăm sóc nuôi dưỡng trẻ:

 Ngay từ bé việc chăm sóc giáo dục ở gia đình đến trường mầm non, các cháu phải được sự chăm sóc giáo dục toàn diện. Đặc biệt là trí lực và thể lực.

 Bác Hồ cũng đã dạy: “Khoẻ mạnh thì mới có đủ sức để tham gia một cách dẻo dai, bền bỉ những công việc “ích nước lợi dân”.

 Với góc độ các nhà khoa học thì việc phát triển tư duy của con người cũng bắt đầu trên nền tảng sức khỏe của bản thân. Cơ thể phát triển khoẻ mạnh thì đồng thời trí não sẽ phát triển, tư duy mới có điều kiện vận động

 Vì vậy cùng với cả hệ thống giáo dục nước nhà, một trong những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng của

 

ppt4 trang | Chia sẻ: thuyhoa.qn | Ngày: 09/07/2016 | Lượt xem: 362 | Lượt tải: 0Download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Mầm non lớp lá - Hoạt động Chăm sóc - Nuôi dưỡng, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Hoạt độngChăm sóc - Nuôi dưỡng PHÒNG GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO ĐẠI LỘCTRƯỜNG MẦM NON ÁI NGHĨANgười thực hiện: Nguyễn Thị Liên*Tầm quan trọng của việc chăm sóc nuôi dưỡng trẻ: 	 Ngay từ bé việc chăm sóc giáo dục ở gia đình đến trường mầm non, các cháu phải được sự chăm sóc giáo dục toàn diện. Đặc biệt là trí lực và thể lực.	Bác Hồ cũng đã dạy: “Khoẻ mạnh thì mới có đủ sức để tham gia một cách dẻo dai, bền bỉ những công việc “ích nước lợi dân”.	Với góc độ các nhà khoa học thì việc phát triển tư duy của con người cũng bắt đầu trên nền tảng sức khỏe của bản thân. Cơ thể phát triển khoẻ mạnh thì đồng thời trí não sẽ phát triển, tư duy mới có điều kiện vận động 	Vì vậy cùng với cả hệ thống giáo dục nước nhà, một trong những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng của 	trường mầm non là nuôi dạy trẻ khoẻ mạnh, giảm đến mức tối đa số trẻ suy dinh dưỡng. Để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ này thì gia đình, nhà trường và xã hội đã tạo ra cho tương lai nước nhà nguồn nhân lực, nhân tài dồi dào, những người chủ trong tương lai sẽ toàn diện để xây dựng phát triển đất nước	Vấn đề chăm sóc nuôi dưỡng cho trẻ mầm non, một vấn đề xã hội đang quan tâm cho thực trạng hiện nay. Theo thống kê của các nhà dinh dưỡng học thì hiện nay mức độ chênh lệch về mức sống giữa thành thị và nông thôn, giữa đồng bằng và vùng sâu, vùng xa đã ảnh hưởng không nhỏ đến chế độ dinh dưỡng của các bé 	Chưa nói đến sự chông chênh về kiến thức làm mẹ nói riêng, kiến thức khoa học về dinh dưỡng ở gia đình nói chung cũng ảnh hưởng đến việc bồi dưỡng chăm sóc sức khoẻ trẻ ở lứa tuổi mầm non. 	Chính vì vậy bằng tâm huyết của nghề nghiệp, bằng tình thương yêu của các cô giáo, chúng tôi đã kết hợp tốt các hoạt động rèn luyện phát triển thể chất, chú trọng tốt hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân trẻ tại trường trong thời gian qua về thể chất của các cháu phát triển rất tốt so với đầu năm học tỉ lệ trẻ đạt bình thường tăng từ 10% - 15%, hạ thấp tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng *Xin mời xem hình ảnh minh hoạ tại đây:	

File đính kèm:

  • pptCS-ND.ppt