Bài giảng Mầm non lớp lá - Truyện: Chú gà trống kiêu căng

I.Yêu cầu:

 Kiến thức: trẻ hiểu nội dung câu truyện: không phải gà trống gáy thì mặt trời mới mọc, mà mặt trời mọc hay lặn là quy luật tự nhiên.

 Kỹ năng: Trẻ thể hiện được ngữ điệu của các nhân vật. Nhớ được trình tự câu chuyện.

 Giáo dục trẻ biết khiêm tốn, không kiêu căng.

 

ppt8 trang | Chia sẻ: thuyhoa.qn | Ngày: 07/07/2016 | Lượt xem: 522 | Lượt tải: 0Download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Mầm non lớp lá - Truyện: Chú gà trống kiêu căng, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Truyện: Chú gà trống kiêu căng5-6 tI.Yêu cầu:	Kiến thức: trẻ hiểu nội dung câu truyện: không phải gà trống gáy thì mặt trời mới mọc, mà mặt trời mọc hay lặn là quy luật tự nhiên.	Kỹ năng: Trẻ thể hiện được ngữ điệu của các nhân vật. Nhớ được trình tự câu chuyện.	Giáo dục trẻ biết khiêm tốn, không kiêu căng.II.Chuẩn bị: đàn, Rối que gà trống, gà tồ, mèo vàng, mặt trời, tranh nền.III. Tiến hành:*Trò chơi :nghe tiyềng kêu đoán ten con vật. Trò chyuyện về một số con vật nuôi, giáo dục trẻ biết yeu quý ,chăm sóc, bảo vệ chúng.-Giới thiệu tên truyện,*Kể diễn cảm:Lần 1 bằng lờiLần 2 kể kết kợp tranh minh hoạ.*Trích dẫn, giảng giải, đàm thoại. -Cô vừa kể câu chuyện gì.-Trong truỵen có những nhan vật nào?-Gà Trống Troai nói với gà Tồ và Mèo Vàng điều gì?-Gà Tồ và mềo vàng đã nói gì với Trống Troai?Trống troai rất tức và đã nói gì?Cô trích:” sáng hôm sau thì mặt trời bắt đầu mọc”-Vì sao mà gà tồ lại đánh cho gà trống một trận rất đau? -Điều gì đã xảy ra vào sáng hôm sau?-Vậy có phải mặt trời mọc được là do gà trống gọi k?-Cháu yêu nhân vật nào? Vì sao?-Giáo dục trẻ khong kiêu căng, đoàn kết với bạn.*Dạy trẻ kể lại truyện:-Kể cùng cô theo tranh,-Diễn rối *Kết thúc: Hát vận động về gà.

File đính kèm:

  • pptGa_chong_kieu_cang.ppt
Giáo Án Liên Quan