Bài giảng Mầm non Lớp Nhà trẻ - Đàn gà con - Đỗ Thị Thùy

-Cô và trẻ cùng hát bài hát “ Đàn gà con”.

-Các con vừa hát bài hát nói về con gì?

-Cô có hình ảnh về con gì đây?

-Đây là gà trống hay gà mái?

Đây là chú gà trống gáy ò ó o gọi các con thức dậy mỗi sáng đấy.

Còn những chú gà mái thì đẻ trứng trứng gà cũng là thức ăn bổ dưỡng cho cơ thể, trứng gà còn được ấp để nở thành những chú gà con xinh xắn và đáng yêu nữa đấy.

-Có một bài thơ rất hay nói về đàn gà con của nhà thơ Phạm Hổ. Hôm nay cô con mình sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé.

 

ppt14 trang | Chia sẻ: giaoanmamnon | Ngày: 04/07/2015 | Lượt xem: 2126 | Lượt tải: 12Download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Mầm non Lớp Nhà trẻ - Đàn gà con - Đỗ Thị Thùy, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN THANH OAIGiáo ánThơ : Đàn gà conLứa tuổi : 24-36 tháng Thời gian : 15 - 20 phútNgười thực hiện: Đỗ Thị ThùyLớp : D2Yêu cầuKiến thức - Trẻ nhận biết được tên bài thơ,hiểu nội dung của bài thơ. Kỹ năng :Trẻ đọc thơ rõ ràng tình cảm Thái độ : Thông qua bài thơ trẻ biết chăm sóc, yêu quý các con vật nuôi trong gia đình.Chuẩn bị-Bài thơ trên máy tính -Một số hình ảnh về các động vật nuôi trong nhà như: con chó, con gà,con mèo,quả trứng gà thật .-Nhạc chủ đề.Hoạt động 1-Cô và trẻ cùng hát bài hát “ Đàn gà con”. -Các con vừa hát bài hát nói về con gì?-Cô có hình ảnh về con gì đây?-Đây là gà trống hay gà mái?Đây là chú gà trống gáy ò ó o gọi các con thức dậy mỗi sáng đấy.Còn những chú gà mái thì đẻ trứng trứng gà cũng là thức ăn bổ dưỡng cho cơ thể, trứng gà còn được ấp để nở thành những chú gà con xinh xắn và đáng yêu nữa đấy.-Có một bài thơ rất hay nói về đàn gà con của nhà thơ Phạm Hổ. Hôm nay cô con mình sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé.Bài thơ: Đàn gà conMười quả trứng trònMẹ gà ấp ủHôm nay ra đủMười chú gà conLòng trắng, lòng đỏThành mỏ, thành chânCái mỏ tí hon - Cái chân bé xíuLông vàng mát dịu – Mắt đen sáng ngờiƠi chú gà ơi! Ta yêu chú lắmHoạt động 2* Ñoïc thô laàn 1: + Nội dung bài thơ: Nói về những quả trứng được gà mẹ ấp ủ sau một thời gian đã nở ra những chú gà xinh xắn và đáng yêu.Cô vừa đọc cho các con nghe bài thơ có tên là gì?*Đọc thơ lần 2: xem hình ảnh trên powerpoint.* Ñaøm thoaïi:- Caùc con vöøa nghe coâ ñoïc baøi thô gì?Baøi thô do taùc giaû naøo saùng taùc? Gà mẹ đã ấp bao nhiêu quả trứng?- Sau một thời gian được gà mẹ ấp ủ những quả trứng đã nở ra con gì? Trông chúng như thế nào? Có đáng yêu không? - Bài thơ muoán nhaéc nhôû caùc baïn nhoû ñieàu gì?* GD: Trẻ biết yêu quý và chăm sóc các con vật.	Hoạt động 3-Cô cho cả lớp cùng đọc với cô - Tổ đọc ,nhóm ,cá nhân đọc - Cô chú ý sửa sai cho trẻ ở các từ láy khó đọcHoạt động 4Troø chôi: “Đi trong đường hẹp đưa gà con về với me.”.Luaät chôi: Cô sẽ chia lớp mình thành 2 đội : đội gà trắng và đội gà đỏ.* Caùch chôi: caùc con sẽ đđi trong đường hẹp và mang những chú gà con về vói mẹ.Trong qus trình đi các con không được giẫm lên vạch nếu đội nào giẫm lên vạch đội đó sẽ bị trừ điểm.Sau khi đã đưa được gà con về cho mẹ chúng mình sẽ ñöùng cuoái haøng, cöù tieáp tuïc ñeán baïn tieáp theo thöïc hieän nhö vaäy cho ñeán heát haøng, ñoäi naøo ñưa ñöôïc nhieàu gà con về cho me nhất ñoäi ñoù daønh chieán thaéng.-Cô cho trẻ chơi 2-3 lần.- Cô nhận xét kết quả 2 đội. * Keát thuùc hoaït ñoäng: haùt baøi: “Đàn gà con” 

File đính kèm:

  • ppttho_dan_ga_con.ppt