Bài giảng Mầm non Lớp Lá - Đề tài: Bỏ rác đúng nơi qui định - Trường Mầm non Đông Kỳ

Câu hỏi đố vui

1.Trong đoạn phim ngắn vừa xem, tên cậu bé là gì?

A. Hùng

B. Ân

C. Nam

D. An

Đáp án: D

2. Vì sao An lại ném vỏ chuối ra sàn nhà?

A.Vì An không đi được

B.Vì An lười biếng

C.Vì An được mẹ cho phép

D.Vì em của An bảo ném

Đáp án: B

3. Khi đi chơi về, An gặp cái gì được ném từ trên cao xuống?

A.Cục đá

B.Bì cơm

C.Bịch nước

D.Bịch rác

Đáp án: D

4. Sau khi kể cho mẹ chuyện vừa gặp trên đường đi, An chạy đi đâu?

A.Qua nhà bạn

B.Đi chợ

C.Đi nhặt bịch rác

D.Đi công viên

Đáp án: C

5. Tại sao em của An bị té?

A.Vì em bị vấp vào ghế.

B.Vì em dẫm vào nước trên sàn nhà.

C.Vì em dẫm vào vỏ chuối.

D.Vì em đi không vững.

Đáp án: C

6.Mẹ An la em An và nhắc em An điều gì?

A.Đừng xem Tivi

B.Bỏ rác vào thùng rác

C.Bỏ rác ra giữa sàn nhà

D.Bỏ rác vào bao

Đáp án: B

7. Quăng rác ra đường, ra sân là một việc:

A.Nên làm.

B.Bất lịch sự, không được làm.

C.Rất tốt.

D.Phải làm.

Đáp án: B

8. Khi ăn oishi, uống sữa ta vất bao oishi, bao giấy sữa:

A.Xuống sân

B.Xuống sàn nhà

C.Vào gốc cây

D.Vào thùng rác

Đáp án: D

9. Em An lấy bao rác và lấy các bao nylông bỏ vào thùng rác là một việc làm:

A.Điên rồ.

B.Tốt, vì em bảo vệ môi trường.

C.Kỳ dị.

D.Không nên làm.

Đáp án: B

ppt22 trang | Chia sẻ: LANG LANG | Ngày: 23/02/2026 | Lượt xem: 6 | Lượt tải: 0Download
Bạn đang xem trước 20 trang mẫu tài liệu Bài giảng Mầm non Lớp Lá - Đề tài: Bỏ rác đúng nơi qui định - Trường Mầm non Đông Kỳ, để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
 BỎ RÁC ĐÚNG NƠI 
 QUY ĐỊNH Mời các em xem một 
 đoạn phim ngắn Câu hỏi đố vui
1.Trong đoạn phim ngắn vừa xem, tên cậu bé là 
gì?
A. Hùng
B. Ân
C. Nam
D. An 
 Đáp án: D 2. Vì sao An lại ném vỏ chuối ra sàn nhà?
A. Vì An không đi được
B. Vì An lười biếng
C. Vì An được mẹ cho phép
D. Vì em của An bảo ném
 Đáp án: B 3. Khi đi chơi về, An gặp cái gì được ném 
 từ trên cao xuống?
A. Cục đá
B. Bì cơm
C. Bịch nước
D. Bịch rác
 Đáp án: D 4. Sau khi kể cho mẹ chuyện vừa gặp trên 
đường đi, An chạy đi đâu?
A. Qua nhà bạn
B. Đi chợ
C. Đi nhặt bịch rác
D. Đi công viên 
 Đáp án: C 5. Tại sao em của An bị té?
A. Vì em bị vấp vào ghế.
B. Vì em dẫm vào nước trên sàn nhà.
C. Vì em dẫm vào vỏ chuối.
D. Vì em đi không vững.
 Đáp án: C 6.Mẹ An la em An và nhắc em An điều gì?
A. Đừng xem Tivi
B. Bỏ rác vào thùng rác
C. Bỏ rác ra giữa sàn nhà
D. Bỏ rác vào bao
 Đáp án: B 7. Quăng rác ra đường, ra sân là một việc:
A. Nên làm.
B. Bất lịch sự, không được làm.
C. Rất tốt.
D. Phải làm.
 Đáp án: B 8. Khi ăn oishi, uống sữa ta vất bao oishi, 
 bao giấy sữa:
A. Xuống sân
B. Xuống sàn nhà
C. Vào gốc cây
D. Vào thùng rác
 Đáp án: D 9. Em An lấy bao rác và lấy các bao 
nylông bỏ vào thùng rác là một việc làm:
A. Điên rồ.
B. Tốt, vì em bảo vệ môi trường.
C. Kỳ dị.
D. Không nên làm.
 Đáp án: B NHỮNG HẬU QUẢ 
CỦA VIÊC XẢ RÁC 
 BỪA BÃI 1. Ô nhiễm môi trường sống. 2. Ô nhiễm môi trường nước 3. Cá chết hàng loạt VÌ SAO PHẢI BỎ 
 RÁC ĐÚNG NƠI 
 QUY ĐỊNH? 1. Vì để có một môi trường xanh - sạch - đẹp 2. Vì bảo vệ cộng đồng và bảo vệ chính chúng ta.

File đính kèm:

  • pptbai_giang_mam_non_lop_la_de_tai_bo_rac_dung_noi_qui_dinh_tru.ppt
Giáo Án Liên Quan