Hoạt động tổ chức cho trẻ làm quen tác phẩm văn học - Kể chuyện: Chú vịt xám

I. Mục đích yêu cầu:

 - Trẻ nhớ tên truyện “ Chú Vịt Xám”tên nhân vật trong truyện: Vịt xám, Vịt mẹ, Cáo Hiểu được nội dung câu chuyện: Vịt Xám không ngoan, không nghe lời mẹ dặn, tách khỏi đàn nên bị Cáo suýt ăn thịt.

- Trả lời được một số câu hỏi của cô.

- Phát triển sự chú ý, ghi nhớ cho trẻ .

- Giáo dục trẻ biết vâng lời cha mẹ và cô giáo.không chơi la cà một mình.

II. Chuẩn bị :

- Hình ảnh minh họa truyện có sẳn trong máy

- Tranh ngôi nhà có dán hình khuôn mặt vui, khuôn mặt buồn cho trẻ chơi trò chơi.

 

ppt10 trang | Chia sẻ: thuyhoa.qn | Lượt xem: 1609 | Lượt tải: 0Download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Hoạt động tổ chức cho trẻ làm quen tác phẩm văn học - Kể chuyện: Chú vịt xám, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRÖÔØNG MAÀM NON 8/3 NHA TRANGLÔÙP BEÙ A****** @ *******HOAÏT ÑOÄNG TOÅ CHÖÙC CHO TREÛ LAØM QUENKEÅ CHUYEÄN: CHUÙ VÒT XAÙMChuù Vòt XaùmI. Mục đích yêu cầu: - Trẻ nhớ tên truyện “ Chú Vịt Xám”tên nhân vật trong truyện: Vịt xám, Vịt mẹ, Cáo Hiểu được nội dung câu chuyện: Vịt Xám không ngoan, không nghe lời mẹ dặn, tách khỏi đàn nên bị Cáo suýt ăn thịt.- Trả lời được một số câu hỏi của cô. - Phát triển sự chú ý, ghi nhớ cho trẻ .- Giáo dục trẻ biết vâng lời cha mẹ và cô giáo.không chơi la cà một mình.II. Chuẩn bị :	- Hình ảnh minh họa truyện có sẳn trong máy- Tranh ngôi nhà có dán hình khuôn mặt vui, khuôn mặt buồn cho trẻ chơi trò chơi.III. Hướng dẫn :	*Hoạt động 1 : Tạo tình huống.- Tập trung trẻ. Cô dẫn trẻ đi chơi.Cô tạo tình huống : Môt trẻ đóng vai Vị Xám xuất hiện giả tiếng vịt kêu vit vitvít..Mẹ ơi! mẹ ơi ! vít vít mẹ đâu rồi mẹ ơi ! mẹ ơi ! Vít VítTrò chuyện với trẻ : Có tiếng con gì kêu vậy các con ? Vịt xám ơi! bạn làm sao vậy? tớ..tớ bị lạc mẹ ... Các con có biết vì sao Vịt Xám bị lạc mẹ không ? để biết vì sao Vịt Xám lạc mẹ và điều gì sẽ xãy ra các con ngồ xuống cô sẽ kể cho các con cùng nghe câu chuỵện “chú Vịt Xám”nhé! Sau khi nghe xong cho cô biết vì sao Vịt Xám lạc mẹ nhé! Hoạt động 2 : Cô kể chuyện “Chú Vịt Xám” * Lần 1: Cô kể kết hợp hình ảnh minh họa qua máy để trẻ quan sát.Cô có thể kể kết hợp đặt câu hỏi định hướng giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng .VD :+ Vịt Xám không nghe lời mẹ dặn Vịt Xám sẽ làm sao? Điều gì sẽ xãy ra? + Liệu Vịt mẹ có tới kịp để cứu vịt con không ? + Đàm thọai - Cô vừa kể cho các con nghe chuyện gì?- Trong câu truyện có những nhân vật nào?- Mẹ dặn các con như thế nào? Chú vịt nào mải đi chơi? - Chuyện gì đã xảy ra với Vịt Xám?Gặp con gì?- Ai đã cứu vịt xám? Cứu bằng cách nào?- Chú Vịt Xám đã rút ra được bài học gì ?Nếu là Vịt xám, con có nghe lời mẹ dặn không? * Lần 2 : Trẻ kể cùng cô- Cô gọi 1 cháu lên kể theo trí nhớ cùng cô, khuyến khích các bạn khác kể theo.Hoạt động 3 : Chơi trò chơi : “ Về đúng nhà”* Cách chơi : Các cháu làm những chú Vịt vừa đi , vừa đọc bài thơ “ Chú Vịt con”. Khi đọc đến câu “Vịt rất vui” thì các cháu chạy nhanh về nhà có kuôn mặt vui và khi đọc đến câu “ Vịt rất buồn” thì các cháu chạy về ngôi nhà có hình khuôn mặt buồn. Mỗi lần về đúng nhà cô trò chuyện. Ví dụ : Hình bạn trong ngôi nhà vui hay buồn? Vì sao sao vui ( buồn)?...* Luật chơi : chú Vịt nào không về đúng nhà thì phải nhảy lò cò.* Kết thúc: Nhận xét buổi hoạt động.

File đính kèm:

  • pptchuyen.ppt